Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0466 736 351 * Fax : 0437 732 060

Email: Goodhopearc@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Thiết kế biệt thự - nhà vườn theo phong thủy

Thiết kế biệt thự nhà vườn, theo phong thủy có những điều kiện thuận lợi hơn hẳn với nhà phố hay chung cư bởi có nhiều diện tích có cảnh quan tự nhiên, không khí trong lành và con người gần gũi với thiên nhiên hơn.

           
Việc có nhiều, diện tích, yếu tố dương trạch kết hợp với những yếu tố khác trong phong thủy (gió, nước, địa hình,………) giúp cho người có chuyên môn về phong thủy dễ dàng hơn khi phân tích về hình thể,  hướng gió, nước,……để có một căn biệt thự nhà vườn hài hòa mang lại sinh khí, tài lộc cho gia chủ. Muốn làm một căn biệt thự nhà vườn trước hết phải chọn được thế đất hợp lý. Ngôi nhà cần xây trên thế đất bằng phẳng theo phong thủy học  thích hợp nhất là khu nhà trước thấp sau cao, có phần lưng tựa vào núi hoặc đồi tạo nên hình thế vầng trăng có lợi cho phát triển sự nghiệp.

thiết kế, biệt thự , phong thủy

thiết kế, biệt thự , phong thủy

Nếu mảnh đất đằng trước rộng dãi, có nguồn nước, trong phong thủy gọi là “Đường tiền tập thủy” đúng là một nơi lý tưởng để thiết kế biệt thự. Sau khi tìm được vị trí cho ngôi nhà việc tiếp theo là phan chia bố cục, vị trí ngôi nhà và cảnh quan xung quanh.Vị trí ngôi nhà nên bố trí hơi lùi so với tâm của khu đất, lý tưởng nhất khi bên trái có gò thấp trải dài (Tả Thanh Long) bên phải có gò cao hơn bên trái (Bạch hổ). Đằng trước có ao hoặc hồ nhỏ là tiền đường rất có lợi cho phong thủy. Sau lưng  tựa vào núi hay đồi .Hình thể của khu đât nên hạn chế cải tạo, nhưng thiếu một trong nhưng yếu tố trên có thể cải tạo ra bằng cách thêm đồi, núi hay đào hồ, ao…..Khi bố cục ngôi nhà theo phong thủy nên để một ít đất trống ở phía Nam điều này sẽ rất tốt với gia chủ, đất trống hoặc vườn hoa sẽ tạo ra không gian thư thoái thoáng mát có lợi cho sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

thiết kế, biệt thự , phong thủy

thiết kế, biệt thự , phong thủy


Đất trong biệt thự phải trồng nhiều cây xanh. Cây cối trong khu biệt thự là vành đại ngăn khí độc giữ khí lành cùng với mặt nước điều hòa vị khí hậu cho nơi ở, không những thế trồng nhiều cây xanh xung quanh biệt thự sẽ mang tới cho gia chủ sự thư thái, yên tĩnh sau những áp lực của cuộc sống hàng ngày.
Việc bố cục, chọn các loại cây cũng nên theo bản mệnh của từng người từ đó lựa chọn các loại cây theo tính chất màu sắc.
 

Nguyễn Huế

 
Đặt câu hỏi tư vấn