Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0466 736 351 * Fax : 0437 732 060

Email: Goodhopearc@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Cách cục bố trí nhà ở theo phong thủy

Phương vị của nhà và vị trí phòng ốc ảnh hưởng ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ và vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Theo dương trạch tam yếu tố cổng chính, bếp và phòng chủ là ba yếu tố quan trọng nhất trong cách cục nhà ở. Xin giới thiệu 10 cách cục nhà ở tốt để bạn đọc tham khảo.

CÁCH CỤC BỐ TRÍ NHÀ Ở THEO PHONG THUỶ

                               
THIÊN ĐỊA PHỦ: BẾP PHƯƠNG VỊ TÂY BẮC KẾT HỢP VỚI CỔNG CHÍNH PHƯƠNG VỊ TÂY NAM, GIA NGHIỆP PHÁT ĐẠI.

thiết kế, biệt thự , phong thủy

Bếp Càn kết hợp với cổng chính Khôn, do Càn là Kim, Khôn là Thổ, Thổ và Kim là tương sinh. Càn là dương mà Khôn là âm, Càn Khôn tương phối, tức là âm dương tương hợp, chủ về nhân khẩu đông đúc, thành viên lớn nhỏ có tôn ti trật tự, hòa thuận vui vẻ, lục súc hưng vượng, gia nghiệp phát đạt. 4 đến 5 liền có tiền tài đến cửa. Hơn nữa Càn Khôn tương phối, là diên niên Vũ Khúc kim tinh, vì vậy mỗi khi gặp các năm Tỵ, Dậu, Sửu tức là tương hợp Kim cục, tất có tin mừng lớn.
 
LÔI HỎA PHONG:BẾP PHƯƠNG VỊ CHÍNH ĐÔNG KẾT HỢP VỚI CỔNG CHÍNH PHƯƠNG VỊ CHÍNH NAM, PHÚ QUÝ SONG TOÀN


 
Bếp Chấn chính kết hợp với cổng chính Ly, quẻ chính đại diện cho phương Đông, là Thanh long, do đó có tượng “Thanh long nhập trạch”. Chấn là Mộc, Ly là Hỏa, chủ về phụ nữ trong nhà tài giỏi, thoát vát, mọi việc trong gia đình đều được lo liệu gọn gàng, hơn nữa đồng ruộng thu hoạch bội thu. Nam nữ trong nhà đều anh Tuấn, xinh đẹp, tài hoa xuất chúng, có thể đạt tới tú tài và trạng nguyên.

SƠN TRẠCH TỔN: BẾP PHƯƠNG VỊ ĐÔNG BẮC KẾT HỢP VỚI CỔNG CHÍNH PHƯƠNG VỊ CHÍNH TÂY, CỔNG THÀNH DANH TOẠI

thiết kế, biệt thự , phong thủy
 
Bếp Cấn kết hợp với cổng chính Đoài, Cấn là Thổ, Đoài là Kim, là Thổ sinh Kim, chủ cát lợi. Do cấn đại diện cho thiếu nam, mà Đoài đại diện cho thiếu nữ trong gia đình, Cấn là Thổ dương. Đoài là Kim âm, là âm dương tương hợp, là chính phối. Vì vậy bếp Cấn kết hợp với cổng chính Đoài, phần lớn chủ về tài vận tương đối vượng mà công danh lợi 
 
LÔI PHONG HẰNG: BẾP PHƯƠNG VỊ CHÍNH ĐÔNG KẾT HỢP VỚI CỔNG CHÍNH PHƯƠNG VỊ ĐÔNG NAM ĐỖ ĐẠT CAO.

thiết kế, biệt thự , phong thủy
 
Bếp Chấn kết hợp với cổng chính Tốn, Chấn là Mộc, Tốn cũng là Mộc, là hai Mộc ngang hòa, chủ về cát lợi. Đồng thời , bếp là Hỏa tương sinh với Thổ, vì vậy bếp ở Chính Đông là đắc vị đắc sinh, có thể gọi là tốt càng thêm tốt. Người trong nà này quan vận khá vượng , công danh hiển đạt, ruộng vườn nhiều. Bếp Chấn tương phối với cổng chính Tốn, là âm dương tương hợp, tương trưng gia nghiệp hưng vượng, hoà thuận, mà con cháu trong nhà tài đức vẹn toàn, là người phú quý, có tượng đỗ đạt cao.

THỦY PHONG TỈNH: BẾP PHƯƠNG VỊ CHÍNH BẮC  KẾT HỢP VỚI CỔNG CHÍNH PHƯƠNG VỊ ĐÔNG NAM, GIA NGHIỆP HƯNG VƯỢNG.Bếp khảm kết hợp với cổng chính tốn , khảm là thuỷ , tốn là mộc , thuỷ sinh mộc , chủ về cát lợi . Hỗ của quẻ khảm và tốn là sinh khí tham lang mộc tinh , có thể gọi là tốt càng thêm tốt .Nhà này sẽ sinh được 5 con trai đều vang danh thiên hạ, có tượng đỗ đạt cao .Ruộng vườn nhiều , nam giới thông minh , nữ hiền hậu , con cháu kính lễ bề trên , cuộc sống vui vẻ hoà thuận.

PHONG LÔI ÍCH: BẾP PHƯƠNG VỊ ĐÔNG NAM KẾT HỢP VỚI CỔNG CHÍNH PHƯƠNG VỊ CHÍNH ĐÔNG, CUỘC SỐNG GIÀU CÓ


 
Bếp tốn kết hợp với cổng chính Cấn, Tốn là Mộc, Chấn cũng là Mộc, là hai Mộc ngang hòa, Mộc Mộc thành rưng, do đó vận khí của nhà này là vượng, nhân đinh nhiều, tiền tài như nước, có thể gọi là cách cục nhà tố. Ở nhà này trong vòng 6 năm sẽ đón nhiều niềm vui. Vì Tốn là Mộc, nên vào năm tháng Hợi, Mão, Mùi sẽ có quý tử, từ đó mà hỷ khí đến lien tục.
 

HỎA LÔI PHỆ HẠP: BẾP PHƯƠNG VỊ CHÍNH NAM KẾT HỢP VỚI CỔNG CHÍNH PHƯƠNG VỊ CHÍNH ĐÔNG


 
Bếp Ly kết hợp với cổng chính Cấn, Ly là Hỏa, Chấn là Mộc, Mộc sinh Hỏa, có tượng Mộc Hỏa phát sáng. Chấn còn sấm, là tượng của rồng, do Chấn là Thanh Long, mà cổng chính Chấn cũng là “Thanh Long nhập trạch”. Thông thường mà nói, ở trong cách cục nhà này, tài vận phát triển, giàu có thịnh vượng, hơn nữa còn sinh người văn tài, đỗ đạt, công danh hiển hách

PHONG THỦY HOÁN: BẾP PHƯƠNG VỊ ĐÔNG NAM KẾT HỢP VỚI CỔNG CHÍNH PHƯƠNG VỊ CHÍNH BẮC

thiết kế, biệt thự , phong thủy
                                                                   
Bếp Tốn kết hợp với cổng chính Khảm, hỗ của quẻ Tốn và Khảm là Sinh khí Tham lang Mộc tinh, chủ về vợ con hiền hậu, con cháu đầy nhà, trọng hiếu đạo lễ kính tôn trưởng người trong nhà sống hòa thuận vui vẻ ngoài ra tài sản đầy đủ, có 5 người con trai đều đỗ đạt cao, trường thọ.
 
THIÊN ĐỊA THÁI: BẾP PHƯƠNG VỊ TÂY NAM KẾT HỢP VỚI CỔNG CHÍNH PHƯƠNG VỊ TÂY BẮC, HƯNG VƯỢNG GIÀU CÓ  
Bếp Khôn kết hợp với cổng chính Càn, Khôn là Thổ, Càn là Kim. Hỗ của quẻ Khôn và Càn là diên niên Vũ khúc Kim tinh, mà sao này cũng gọi là Kim, do đó “Vũ khúc đắc vị”, chủ về bố mẹ mạnh khỏe, phúc lộc trường thọ, con cái tài giỏi. Làm quan thì quan vận hưng vượng, là người dân bình thường thì gia tài giàu có, nhân đinh hưng vượng.

TRẠCH SƠN HÀM: BẾP PHƯƠNG VỊ CHÍNH TÂY KẾT HỢP VỚI CỔNG CHÍNH PHƯƠNG VỊ ĐÔNG BẮC, NHÂN ĐINH VÀ TIỀN TÀI HƯNG VƯỢNG.


 
Bếp Đoài kết hợp với cổng chính Cấn, Đoài là Kim, Cấn là Thổ, Thổ sinh Kim. Đoài đại diện cho thiếu nữ, Cấn đại diện cho thiếu nam, do đó Đoài Cấn kết hợp là thiếu nữ tương phối với thiếu nam, đây là âm dương chính phối. Vì vậy ở trong nhà này tình cảm vợ chồng sâu đậm, vừa giàu sang gia tài đầy đủ.              
                                                                                                                                                                                                       

Nguyễn Huế


 

 
Đặt câu hỏi tư vấn