Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0466 736 351 * Fax : 0437 732 060

Email: Goodhopearc@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Tránh bày biện hoa khô trong phòng ngủ

Nhiều người muốn trưng bày hoa khô trong phòng ngủ bởi vì ngoài ý nghĩa trang trí, làm đẹp cho căn phòng thì hương thơm sẽ giúp con người thoải mái và thư giãn hơn. Tuy nhiên, việc đặt hoa khô trong phòng ngủ là không hợp phong thủy bởi nó tượng trưng cho sự khô cằn và chết chóc.

Sử dụng hoa khô trong trang trí phòng đang là sở thích của không ít các gia đình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy chúng ta nên cân nhắc khi đặt hoa khô trong phòng đặc biệt là phòng ngủ. Nhiều người muốn trưng bày hoa khô trong phòng ngủ bởi vì ngoài ý nghĩa trang trí, làm đẹp cho căn phòng thì hương thơm sẽ giúp con người thoải mái và thư giãn hơn. Tuy nhiên, việc đặt hoa khô trong phòng ngủ là không hợp phong thủy bởi nó tượng trưng cho sự khô cằn và chết chóc.

Tránh bày biện hoa khô trong phòng ngủ, phong thủy

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi cần sự nhẹ nhàng, thư giãn. Vì vậy, những đồ vật có liên quan đến sự chết chóc như những bông hoa khô, tiêu bản động vật thuộc da, vỏ ốc, vỏ sò trang trí đều cần phải loại bỏ. Ngoài ra, nếu không may, hoa giả, hoa khô đặt vào những khu vực quan trọng như cung hôn nhân, cung tình duyên có sự tương tác không tốt đối với cung này. Vì hoa giả hoa khô lúc này như biểu tượng của sự không chân thật, giả tạo… Vì lẽ đó Phong thủy cho là bài trí vậy ảnh hưởng tiêu cực đến những mặt đó của chủ nhà.

Một yếu tố cần quan tâm khác chính là mùi hương cũng như hóa chất ướp hoa khô. Các nghiên cứu cho thấy, đây là các chất nhân tạo được sử dụng nhằm mục đích thương mại. Vì thế, nếu đặt trong phòng ngủ, nhất là phòng ngủ kín gió có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ người trong phòng.

Tránh bày biện hoa khô trong phòng ngủ, phong thủy

Nguồn: Sưu tầm

Đặt câu hỏi tư vấn