Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0466 736 351 * Fax : 0437 732 060

Email: Goodhopearc@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Phong thủy ao hồ

28 tháng 01 năm 2014 |Phong thủy Kiến trúc sư : Nguyễn Mạnh Tân

Vị trí hình dáng của ao hồ rất quan trọng, nhất là đối với những hộ sống gần đó. Thông thường, ao hồ ở gần nhà thì tốt, giúp cho gia chủ thêm phần thịnh vượng, người trong nhà hưởng được thủy khí, tuy nhiên nếu ao quá gần hay hay quá rộng thì gia chủ có thể bị xui xẻo vì thặng khí (trong những ngày mưa nắng bất thường, hơi nước bốc lên nhiều xộc vào nhà). Do đó, nếu có ao hồ lớn sát nhà, nên trồng hàng cây xung quanh (hướng đối diện với cửa nhà) để ngăn luồng khí độc bốc lên từ hơi nước.

             Trang trí phòng ngủ xinh xắn cho bé gái

Tầm vóc và vị trí của ao, hồ phải cân đối với khu đất. Ao có hình bán nguyệt là khá tốt và trước nhà có ao này thì dễ có thêm tiền của. Còn ao hình vuông được xem là tốt nhất. Người xưa có câu: Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như khí, quý sinh minh”. Câu này có nghĩa ao trước nhà như cái nghiên mực giúp cho con cháu thi đỗ cao, nước ao trong như gương thì sinh con quý và thông minh.
          Trang trí phòng ngủ xinh xắn cho bé gái


Trang trí phòng ngủ xinh xắn cho bé gái

Có ao hình nghiên mực trước nhà thì quá tốt, tuy nhiên vi trí ao cần phải xa cửa nhà để nước không phản xạ ánh nắng, chiếu rọi vào nhà. Nếu ao gần cửa nhà thì cần hóa giải bằng cách thả lục bình, bèo xuống ao, hay trồng cây trúc trước cạnh bờ ao đối diện với nhà để tránh sự phản chiếu ánh nắng.

Trang trí phòng ngủ xinh xắn cho bé gái

Nhà nào có ao hình chảo thì càng tốt. Nhưng cần chú ý, không phải tất cả các loại ao hồ, giếng nước hay bể bơi nào trước cửa nhà cũng đều tốt, quan trọng là hình dáng của chúng ra sao.

Phong thủy ao hồ
 

Phong thủy ao hồ
 

Phong thủy ao hồ

Có một số kiêng kỵ về ao hồ như sau:

1. Không nên có hai ao hồ đối nhau: một cái ở phía Đông như một cái ở phía Tây; một cái ở phía trước và một cái ở phía sau nhà.

2. Nếu trong khuôn viên nhà có từ 2 ao hồ trở nên, hình dáng và vị trí của chúng không thống nhất cũng là điều xấu

3. Nhà có 2 hoặc 3 cái ao liền nhau cũng không tốt

4. Nhà to ao nhỏ, nhà nhỏ ao to đều không đem lại sự may mắn cho gia chủ

5. Trước cửa có ao to hay ao to sau nhà lại càng không nên

6. Không nên có ao thẳng và dài trước cửa nhà hay ao hẹp và nhỏ phía sau nhà.

7. Nếu ao trước nhà có góc nhìn chĩa vào cửa, giữa ao có thủy đình hay núi giả, trong nhà có bể nước… Nhìn chung đều không tốt.

8. Ao hồ nằm chéo với mặt phẳng trước nhà sẽ tạo ra bố cục xiên lệch, phong thủy gọi là trục xung, có tác động xấu tới cảnh quan và tâm lý người sống trong nhà.

Kts:Nguyễn Mạnh Tân

Công ty CP  kiến trúc & đầu tư xây dựng  good hope

Đặt câu hỏi tư vấn