Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0466 736 351 * Fax : 0437 732 060

Email: Goodhopearc@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Cách chọn đèn phù hợp phong thủy

03 tháng 03 năm 2014 | Phong thủy Kiến trúc sư : Nguyễn Mạnh Tân

Việc chọn đèn vừa phục vụ nhu cầu sử dụng, trang trí lại hàm chứa nhiều yếu tố phong thủy như kích hoạt năng lượng, trấn trạch...mang đến không gian các yếu tố hỗ trợ trong tâm lý. Sau đây xin đưa ra một số giải pháp sử dụng đèn cho từng không gian sống:
Phòng ngủ:
Không gian phòng ngủ nên sử dụng loại đèn có chức năng điều chỉnh ánh sáng và lắp máy điều tiết ánh sáng. Số lượng đèn trong phòng ngủ thường là 1 và 6 sẽ mang lại may mắn cho gia đình.

chọn đèn phù hợp phong thủy
 

chọn đèn phù hợp phong thủy

Đối với phòng ngủ của người chưa lập gia đình, có thể dùng ánh sáng màu tím nhạt và lắp số lượng đèn là 9 cái sẽ tăng cường vận đào hoa. Lưu ý khi lắp đèn, không nên treo đèn ở phía trên của đầu giường sẽ khiến giấc ngủ của bạn chập chờn, gây cảm giác lo lắng và mệt mỏi. Mặt khác, không nên sử dụng loại đèn có kiểu dáng hình con vật bởi theo quan niệm phong thủy, sát khi của con vật sẽ mạnh hơn người gây nên khí trường trong phong không cân bằng, khiến cho mọi người có cảm giác bất an, nặng nề. 

Thư viện:
Không gian thư viện là nơi cần sự tập trung suy nghĩ và nghiên cứu, nên sử dụng ánh sáng màu trắng hoặc màu vàng, số lượng đèn có thể là 1 hoặc 4 bóng là tốt nhất. Với người học văn, có thể lắp thêm một chao đèn màu xanh giúp tăng thêm vận thế văn chương.

chọn đèn phù hợp phong thủy


chọn đèn phù hợp phong thủy

Phòng ăn :
Phòng ăn là chỗ ăn uống và sum họp của gia đình, vì thế nên sử dụng dòng ánh sáng màu vàng và nên dùng loại bóng hình tròn. Ngoài ra, nếu có thể treo những bức tranh có ảnh đồ ăn như hoa, quả..trên tường sẽ góp phần tạo không khí vui vẻ và bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Phòng ăn không nên sử dụng đèn pha lê có nhiều bóng, hoặc những đèn màu phân tán, vì như thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người nhà.


 

chọn đèn phù hợp phong thủy

Phòng bếp:
Theo phong thủy, nấu nướng là quá trình gia công đồ sống thành đồ chín nên không có sức sống trong phòng bếp, vì thế nên dùng 1 hoặc 3 bóng đèn có ánh sáng màu trắng.

chọn đèn phù hợp phong thủy


Phòng bếp là chỗ nấu nướng đồ ăn uống, do nấu nướng là quá trình gia công đồ sống thành đồ chín cho nên không có sự sống trong phòng bếp, vì vậy nên dùng 1 hoặc 3 đèn có ánh sáng màu trắng. Trong gian bếp không nên dùng ánh sáng màu vàng bởi như thế sẽ khiến không khí trong bếp trở nên nặng nề, mệt mỏi.
Phòng khách:
Phòng khách là không gian biểu tượng cho mối quan hệ giao tiếp và sự hòa hợp của các thành viên trong gia đình, vì thế nên lựa chọn những màu ấm áp giúp không gian trở nên dễ chịu và thân mật hơn


chọn đèn phù hợp phong thủy


Hiện nay có rất nhiều người lắp đèn khảm vào trong trần nhà, khi sử dụng loại đèn này có thể lắp một kính sần dưới đèn sẽ khiến ánh sáng càng dịu dàng hơn

chọn đèn phù hợp phong thủy

Kiểu dáng đèn nên chọn hình tròn, số lượng là 6, 8, 10, 12, 16 sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, không nên dùng số lượng đèn là 3, 13 (biểu tượng của sự vất vả), 7 (biểu tượng tranh cãi), 14 (biểu tượng của sự chết chóc).

Nguồn: Sưu tầm

 
Đặt câu hỏi tư vấn