Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0466 736 351 * Fax : 0437 732 060

Email: Goodhopearc@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Tư vấn phong thủy cho phòng khách

25 tháng 01 năm 2014 |Phong thủy Kiến trúc sư : Nguyễn Mạnh Tân

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong căn nhà, là trung tâm sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình và là nơi tiếp khách. Vì thế, thiết kế phòng khách đẹp và hợp phong thủy là ưu tiên hàng đầu khi bài trí phong thủy cho toàn bộ căn nhà. Sau đây Good Hope xin giới thiệu một số gợi ý về phong thủy cho phòng khách:

Tư vấn phong thủy cho phòng khách, biệt thự thiết kế

Cách sắp xếp, bài trí
Vị trí tốt nhất của phòng khách là gần cửa chính của tầng 1 tạo điều kiện cho khí từ cửa chính đi vào, vì thế trần nhà nên cao, nếu có xà ngang không nên đặt bàn ghế ở phía dưới. Tổng thể ngôi nhà cần được thiết kế vuông vắn, rộng rãi, sáng sủa, phòng khách không nên có quá nhiều góc nhọn, nếu việc thiết kế không tránh khỏi để xảy ra những góc nhọn thì nên giải quyết bằng việc đặt những tủ gỗ, chậu cây, hay các bình hoa che đi những góc cạnh này. Chậu cây có tán lá to sẽ có tác dụng tiêu trừ sát khí mà những góc nhọn sinh ra, giảm bớt những ảnh hưởng không tốt

Tư vấn phong thủy cho phòng khách, biệt thự thiết kế

Bố trí nội thất phù hợp phong thủy 
Nội thất trong phòng khách nên thiết kế theo phong cách càng đơn giản, gọn gàng, sáng sủa càng tốt, các thiết bị trang trí như giàn loa, tivi, đầu đĩa nên chọn loại mỏng ẩn vào tủ gỗ để tăng sự sang trọng. Bộ ghế sofa và bàn trà phải được phối hợp ăn ý về kiểu dáng và màu sắc. Ghế sofa là chủ nên cần lớn, bàn trà là khách nên cần thấp nhỏ. Nếu diện tích bàn trà quá lớn sẽ có cảm giác khách lấn át chủ. Tùy từng kích thước không gian phòng khách mà ta lựa chọn tủ tường cho phù hợp, phòng khách rộng sẽ phù hợp với tủ cao và dài, phòng khách nhỏ dùng tủ thấp và ngắn vừa phải.

Tư vấn phong thủy cho phòng khách, biệt thự thiết kế

Ngoài ra, ghế sofa thấp đại diện cho thủy, tủ tường cao đại diện cho sơn, đây là cách phối hợp vô cùng lý tưởng trong phong thủy. Nếu nhà nào đang dùng tủ thấp kết hợp ghế sofa cao sẽ hình thành nên bố cục “có nước không có thủy”, cần phải điều chỉnh lại. Tranh treo trong phòng khách phải phù hợp với địa vị và thân phận của chủ nhà. Tùy theo nghề nghiệp, phong cách mà treo những bức tranh khác nhau. Người làm ăn buôn bán có thể treo tranh mùa lúa chín vàng, người làm công chức có thế treo tranh “Mã đáo thành công". Không tùy tiện treo gương lớn trong phòng khách. Chỉ treo khi cần tạo cảm giác làm rộng không gian, hoặc hóa giải sát khí. Treo đồng hồ trong phòng khách có nhiều tác dụng như: báo thời gian, chiêu tài, hóa sát khí,tăng vận thế. Tuy vậy, không nên quay đồng hồ vào trong mà nên treo hướng ra cửa hay ban công.

Tư vấn phong thủy cho phòng khách, biệt thự thiết kế

Màu sắc cho phòng khách:
Để các thành viên trong gia đình hòa thuận và có mối quan hệ tốt với nhau, hãy thêm sắc đỏ và vàng vào phòng khách nhà bạn. Đó có thể là một bình hoa cẩm chướng màu đỏ hoặc một bình hoa cúc vàng. Một chiếc gối với sắc đỏ, vàng hài hòa cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Màu đỏ và vàng tạo cảm giác bình tĩnh, ngăn chặn các xung đột không đáng có trong gia đình. Bạn hãy nhớ rằng, hãy thêm hai màu sắc này vào bất cứ không gian nào trong căn phòng mà hay sảy ra những xung đột, bất hòa.

Tư vấn phong thủy cho phòng khách, biệt thự thiết kế

Hệ thống chiếu sáng cho phòng khách:

Do tính đa dạng trong chức năng sử dụng phòng khách nên hệ thống chiếu sáng phải đầy đủ và thời gian chiếu sáng dài nên cần dùng những bong tiết kiệm điện.

Kts:Nguyễn Mạnh Tân
Công ty CP kiến trúc & đầu tư xây dựng good hope

Đặt câu hỏi tư vấn