Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0466 736 351 * Fax : 0437 732 060

Email: Goodhopearc@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Phong thủy nhà vệ sinh

19 tháng 01 năm 2014 |Phong thủy Kiến trúc sư : Nguyễn Văn Học

Phòng vệ sinh là nơi kín đáo riêng tư có quan hệ mật thiết với từng cá nhân trong sinh hoạt của gia đình. Phái bát trạch nhấn mạnh khi chọn vị trí đặt phòng vệ sinh và hướng bàn cầu cần chú ý đến hướng mệnh trạch của gia chủ, dân gian gọi là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này, khi đặt WC vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn đặt vào vị trí tốt

Phong thủy nhà vệ sinh

Toilet đặt ở Đông Nam hay Tây Nam. Trong một căn nhà, góc Đông Nam là cung tài lộc, Tây Nam là cung tài duyên và hôn nhân, Bắc là cung sự nghiệp. Như vậy, mỗi lần chúng ta giật nước bồn cầu thì Sinh Khí sẽ bị cuốn trôi. Nghĩa là những may mắn, tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc gia đình và cả sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước. Theo bát trạch thì nên đặt nhà vệ sinh ở Tây Bắc, hoặc Đông thì ngôi nhà bình an.

Phong thủy nhà vệ sinh

Những đại kỵ cần lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh:

Thứ nhất: Đặt nhà vệ sinh ở Bắc và Đông Bắc. Theo phong thủy, hung tướng của vệ sinh rất mạnh đặc biệt khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) hay Bắc ngôi nhà. Nhà VS không nên ở phương Bắc và Đông Bắc: thường khiến Nam, Nữ chủ nhân mắc bệnh động mạnh xơ cứng, gan cứng, mật hết sỏi, di lỵ, đau dạ dầy, đại tiện bí, ăn bị trúng độc, khí huyết không lưu thông. Với người già thì sức khỏe càng không tốt.
Thứ hai: Đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà. Theo Hà Đồ lạc thư, trung tâm thuộc thổ, nhà vệ sinh thuộc thủy xung khắc nhau. Nhà vệ sinh ở giữa nhà gây mùi ô nhiễm cho các phòng khác nhau. Nếu đặt phòng vệ sinh ở trung cung làm hỏng nội khí của cả ngôi nhà. Khu vệ sinh ở đây rất khó thông thoáng, đồng thời cũng ảnh hưởng xấu tới toàn bộ các công năng khác.

Phong thủy nhà vệ sinh

Thứ ba: Đặt vệ sinh ở cổng cửa hay đối diện cửa chính. Nhà vệ sinh không đạt ở phía trước cổng hay cửa ra vào. Khi mới đi vào sân hay phòng khách đã thấy nhà vệ sinh là đại kị. Với nam giới thường mắc bệnh về thận và bang quang, người thường mệt mỏi, không có tinh thần, trí nhớ say giảm. Nữ giới thường mắc các bệnh thận, bang quang, nhẽ thì đau bụng kinh, nặng hay mắc bệnh bênh vặt, nặng hơn nữa là xuất huyết tử cung, hay đẻ non.

Thứ tư: Toilet kị quá nhỏ và không có cửa sổ Nhà vệ sinh quá nhỏ và không có cửa sổ sẽ khó thông thoáng, không khí bị tù túng khó luân lưu, sinh khí sẽ biến thành ác khí

 

Phong thủy nhà vệ sinh

Thứ năm: Nhà vệ sinh chung với bếp Tránh đặt cửa phòng vệ sinh trực xung với bếp. Bếp (Hỏa) vào khu có Thủy sẽ gặp xung khắc ngũ hành.
Thứ sáu: Đặt nhà vệ sinh trên nóc phòng khách, phòng ngủ bởi đường ống nước thải bị rò rỉ, trần tường phòng khách, ngủ có thể bị ô nhiễm rất khó xử lý.

Kts:Nguyễn Văn Học
Công ty CP  kiến trúc & đầu tư xây dựng  good hope

Đặt câu hỏi tư vấn