Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư xây dựng GoodHope

Trụ sở văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13, Số 164, Đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0466 736 351 * Fax : 0437 732 060

Email: Goodhopearc@gmail.com

Văn phòng: TP.Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q1, TPHCM

Phong thủy cho phòng ngủ

16 tháng 01 năm 2014 | Phong thủy Kiến trúc sư : Nguyễn Văn Định

Giấc ngủ chứa 1/3 thời gian sống của con người. Vì thế đặt giường ngủ là việc quan trọng theo hình thể của nhà. Vì trí đặt giường tốt hay xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của người nằm. Nếu vị trí tốt sẽ ngủ ngon, ít khi có ác mộng. Ngược lại, nếu vị trí xấu giấc ngủ sẽ không sâu, tinh thần thiết tập trung, thậm trí mắc bệnh suy nhược tinh thần.

Phong thủy cho phòng ngủ

1. Phòng ngủ nên đặt ở vị trí nào?
Một phần ba thời gian của con người sử dụng để ngủ, vì vậy phòng ngủ là nơi không thể coi thường. Phòng ngủ của chủ nhà nên căn cứ vào phường vị của chủ nhà để chọn. Ngoài ra có thể căn cứ vào mệnh trạch để chọn phòng ngủ.

Phong thủy cho phòng ngủ

2. Chọn vị trí phòng ngủ theo mùa sinh như thế nào?
Có thể dùng phường pháp chọn theo ngày sinh để đặt phòng ngủ cho từng thành viên trong gia đình thích hợp.
3. Màu sơn phòng ngủ như thế nào?

Phong thủy cho phòng ngủ
 

Phong thủy cho phòng ngủ

Dựa vào phương vị phòng ngủ và tính chất Ngũ hành của nó, các phòng ngủ thích hợp với các màu sau đây, Từ màu sơn tường. Nên chọn nội thất có màu tường đồng.

4. Người mệnh Kim có thể ngủ giường sắt màu xanh hoặc màu trắng, vì Kim sinh Thủy tốt. Người mệnh Mộc chọn giường gỗ màu vàng , lục, xanh da trời. Người mệnh Thủy có thể ngủ giường ngủ kim loại, giường gỗ vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Người mệnh Hỏa có thể sử dụng giường gỗ màu đỏ, xanh, vàng vì Mộc sinh Hỏa. Nhưng nhiều Hỏa dẫn đến hung sát nên có Kim giảm bớt Hỏa. Người mệnh Thổ có thể sử dụng giường gỗ màu vàng màu đỏ.
5. Tầng hầm đại kỵ làm phòng ngủ.Tầng ngầm âm khí nặng, không khí không lưu thông, rất có hại cho sức khỏe. Tầng ngầm có thể ngủ mùa hè (ban trưa), không nên làm phòng ngủ.
6. Hướng phòng ngủ về phương cát khí. Ngôi nhà nên chọn hướng cát để thu nạp sinh khí, con người cũng vậy. Theo phong thủy, ngủ là lúc tiếp  nạp sinh khí nhiều nhất. Vì thế cần định hướng giường ngủ về phương Cát lành nhất
để tăng sự may mắn và sức khỏe cho bản mệnh mỗi người. Hướng giường kỵ phương hung làm tổn hại sức khỏe, hệ thần kinh và dễ mang lại dủi ro, bệnh tật. Vì hướng giường ngủ được xác định riêng cho mỗi thành viên trong gia đình. Hướng cát khí là sự phối giữa mệnh cung của người nằm với hướng giường để được các du tinh tốt: Tốt nhất gặp Sinh Khí, Thiên y. Tốt nhì là Phụcvị, Diên niên. Chú ý hướng giường được xác định là hướng từ đầu giường tới cuối giường. Tức là khi bạn nằm hay ngủ dậy mặt đền quay về hướng đó. Theo quy tắc này, bạn có thể tìm hướng thích hợp của mình để kê giường sao cho lợi nhất ,giường hướng Tây Bắc gặp Thiên y, Tây Nam gặp sinh khí. Nam mệnh Càn kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên y, Tây gặp sinh khí. Nam mệnh Đoài nên kêgiường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam. Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông. Nam mệnh Ly nên kê giường hướng Đông. Nam mện Chấn nên kê giường hướng Nam hay Bắc. Nam mệnh Tốn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam. Trong dân gian có quan niệm đầu giường nên hướng về phía Tây. Theo thuyết phật giáo, người chết nếu đi về hướng Tây (đầu quay hướng Tây) sẽ được phật tổ phù hộ, không rơi vào lục đạo luân hồi. Thực ra trong thất vận 1984-2003, đầu quay về hướngTây là vượng hướng, vận khí thuận lợi. Nhưng vào thời kì Bát vận thì không phải như vậy

Phong thủy cho phòng ngủ.

7. Giường ngủ kị nằm thẳng với lối đi. Vị trí đặt giường tốt nhất là phải vuông góc với cửa đi. Đầu giường không được hướng về phía cửa, để tránh sát khí xung vào đầu, ảnh hưởng tới sức khỏe. Giường ngủ cũng không nên đặt sát tường về phía cửa đi, dễ gây mất ngủ, hay nằm mơ thần kinh suy nhược, tình cảm kém ổn định.
8. Đầu giường kị không điểm tựa. Nếu đầu giường đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ là thế không chỗ tựa gọi là điềm hung cô đơn lúc này bạn sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn,  trống trải, uể oải trong mọi công việc.
9. Đầu giường nằm dưới dầm ngang. Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là hung hình. Dầm ngang nằm bất cứ bên trên nơi nào của giường đầu ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu sẽ làm bạn cảm thấy luôn nhức đầu, đồng tời tính tình cũng trở nên khô khan.
10. Đầu giường kê sát bếp: Hay ốm đau bệnh tật. Nếu phòng ngủ sát bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò. Bếp lò thuộc Hỏa, Hỏa thêm Hỏa sẽ dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim; Tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc. 
11. Đầu giường kị hướng thẳng ra toa lét hay cửa phòng.

Phong thủy cho phòng ngủ


Phong thủy cho phòng ngủ


Phong thủy cho phòng ngủ

Nếu cửa toa lét hướng thẳng vào đầu giường, bạn phạm phải hung vị. Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú ếu và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng. Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại Hung khí xung dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.
12. Đầu giường kị hướng ra gương lớn. Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm 

Phong thủy cho phòng ngủ


Kts: Nguyễn Văn Định
Công ty CP  kiến trúc & đầu tư xây dựng  good hope

 

Đặt câu hỏi tư vấn